© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588

8.000 vận động viên tham dự giải marathon TP. Hồ Chí Minh 2018

Ngày 14/1/2018, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Giải marrathon TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5 (HCMC Marathon 2018 powered by Taiwan Excellence). Với slogan “Mơ giấc mơ lớn - Dream Big with the city” hướng tới trở thành giải marathon lớn nhất khu vực, giải chạy marathon năm nay đã thu hút hơn 8.000 vận động viên (VĐV) thuộc 49 quốc gia tham dự, và chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia.
Giải marathon TP. Hồ Chí Minh 2018 thu hút 8.000 vận động viên tham dự

Nhằm góp phần lan tỏa xu hướng sống năng động, lành mạnh tới người dân Việt Nam, Taiwan Excellence, một sáng kiến của Cục Thương mại Đài Loan và được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA), đã trở thành nhà tài trợ chính cho Giải marathon TP. Hồ Chí Minh 2018. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Taiwan Excellence đồng hành cùng giải chạy quy mô nhất Việt Nam.

Thành công nhất của giải chạy năm nay là đã thu hút 8.000 VĐV thuộc 49 quốc gia tham gia tranh tài trong đó có nhiều VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước tham dự như Mary Joy Tabal đến từ Philippines, Soh Rui Yon đến từ Singapore… Đặc biệt còn có sự góp mặt của nữ VĐV kỳ cựu thế giới đến từ Nhật - Naoko Takahshi... Năm nay Naoko Takahshi tham dự HCMC Marathon 2018 nhằm cổ vũ cho các nạn nhân chất độc màu da cam thông qua tổ chức Quỹ Hoà bình và phát triển TP. Hồ Chí Minh (HPDF) trên đường chạy 5km.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, đại diện Quỹ HPDF cùng nữ VĐV  Nhật Bản Naoko Takahshi (bìa phải) trao giải cho các VĐV khuyết tật và chất độc màu da cam

2018 cũng đánh dấu năm thứ hai Taiwan Excellence thực hiện quyên góp cho Dự án Sáng kiến màu cam với số tiền 5.000 đôla Mỹ, nhằm nâng cao ý thức, sự đồng cảm của cộng đồng với những nỗ lực, phấn đấu của người khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam thông qua Quỹ HPDF. Toàn bộ đóng góp sẽ được Sáng kiến Màu cam giải ngân sử dụng cho việc triển khai hỗ trợ, dự kiến thông qua học bổng, xe đạp, trợ cấp đặc biệt, sửa chữa nhà và tài trợ lớp dạy cho những cá nhân đang vượt lên hoàn cảnh khó khăn để hòa nhập với xã hội.

Đại diện Taiwan Excellence trao tặng quyên góp cho Sáng kiến màu cam của Quỹ HPDF

Bên cạnh hoạt động giải chạy chính của sự kiện, Taiwan Excellence, cùng 18 thương hiệu tiêu biểu từ Đài Loan đã mang tới hàng loạt những sản phẩm mới và xuất sắc nhất đến Không gian trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời của chiến dịch trong khuôn khổ của Giải marathon TP. Hồ Chí Minh 2018. Đây là nơi quy tụ cả những nhãn hàng vốn có tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) như ASUS, Transcend, MSI, cũng như những thương hiệu mới nổi đang được ưa chuộng, trong đó bao gồm: thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe Johnson, Tokuyo, Microlife, phương tiện di chuyển SYM, đồ gia dụng FECA…

Trong suốt hai ngày diễn ra giải chạy, ngoài cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và lựa chọn mua những sản phẩm đạt giải đến từ Đài Loan, Không gian trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence còn mang đến nhiều hoạt động tương tác giới thiệu quảng bá sản phẩm độc đáo cho người dân Sài Gòn. Đặc biệt, vào sáng ngày 14/01/2018, với tư cách là Đại sứ thương hiệu Taiwan Excellence, ca sỹ - diễn viên Minh Hằng cũng có mặt tại đây, hòa mình trong bầu không khí sôi động với màn trình diễn đặc sắc và trực tiếp trải nghiệm sản phẩm cùng khách tham quan.

Đại diện Taiwan Excellence trao giải nhất cho VĐV  nam ở cự ly 42km

Được biết, kể từ năm đầu tiên tổ chức 2013, đến nay Giải marathon TP. Hồ Chí Minh đã phát triển mạnh mẽ với số lượng người tham dự tăng ấn tượng với tổng số 25.000 người tham dự. Bên cạnh các VĐV, các cá nhân yêu thích chạy bộ, giải còn thu hút nhiều gương mặt nổi tiếng tham dự như Tăng Thanh Hà, Á hậu quốc tế Thuý Vân, Siêu mẫu Thanh Hằng, hoa hậu biển Vũ Thị Loan hay Vũ Phương Thanh - cô gái Việt đầu tiên vượt qua 250km sa mạc Chile.

Với các nội dung 5km, 10km, 21km và 42km, 21km, HCMC Marathon 2018 powered by Taiwan Excellence đã chính thức được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Liên đoàn điền kinh TP. Hồ Chí Minh đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia, đồng thời vinh dự được Tổng cục Du lịch Việt Nam định hướng trở thành điểm nhấn góp phần phát triển du lịch. Bên cạnh đó giải chạy cũng thu hút ngày càng đông sự tham dự của VĐV nước ngoài, khách du lịch và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, nhất là ở 2 nội dung 42km và 21km. Những thành tựu này hứa hẹn trong tương lai gần, Marathon TP. Hồ Chí Minh sẽ trở thành giải chạy marathon truyền thống hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.