© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588

Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công TLCC APEC 2017

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng thành công của TLCC APEC 2017 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối ngày 29/11 tới đây tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

 

Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của TLCC APEC 2017

Sự kiện do sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng chỉ đạo, nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) tổ chức dàn dựng thực hiện với sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi như Quang Hào, Tố Ny, Tố My, Miu Lê, Quốc Đại và nhóm hài Hoàng Sơn.

Qua những bài hát được ca sĩ khách mời cùng nhóm múa Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng thể hiện, hình ảnh và sự phát triển của TP Đà Nẵng được thể hiện rõ nét, nhất là sự tự hào khi thành tổ chức thành công sự kiện tầm cỡ quốc tế, khi nguyên thủ 21 nền kinh tế hàng đầu thế giới, cùng hàng ngàn doanh nghiệp, doanh nhân, báo chí khắp thế giới đã có mặt tại TP Đà Nẵng trong sự kiện vừa qua.

Với chủ đề: “Gọi tên ngày mới” chương trình nghệ thuật sẽ mở đầu với tiết mục trống hội “Khải hoàn khúc”, các tiết mục văn nghệ sẽ chia thành 4 phần: Nắng mới trên quê hương; Thành phố tôi yêu; Việt Nam trong tôi; Tình yêu và Khát vọng.

Khán giả thưởng thức những tác phẩm mang đậm hình ảnh "cây đa, bến nước, sân đình" từng in đẫm trong nền văn học dân gian, như hát bài chòi "Hòa Vang nặng nghĩa ân tình", "Chiều làng em", "Ngày đá đơm bông", đến những bài hát tình ca đã đi cùng năm tháng: "Xin gọi nhau là cố nhân" (nhạc sỹ Song Ngọc); "Bài Tango cho em" (nhạc sỹ Lam Phương); Duyên phận (nhạc sỹ Thái Thịnh):, "Em đi trên cỏ non" (nhạc sỹ Thanh Sơn); Tuổi nào cho em (nhạc sỹ Trịnh Công Sơn)....

Đặc biệt, những bài hát ngợi ca vẻ đẹp của thành phố ven sông Hàn nói riêng và quê hương Việt Nam nói chung, cũng được gửi gắm đến khán giả trong đêm ca nhạc này qua các ca khúc: Huyền dịu sông Hàn, Tình ca trên cánh sóng, Lời ru Âu lạc, Non nước hữu tình, Việt Nam ơi... 

Kết thúc chương trình, nhóm hài Hoàng Sơn sẽ mang lại những tiếng cười vui vẻ, dí dỏm và gửi gắm những bài học nhân sinh về cuộc sống, tình người trong tác phẩm hài kịch "Trúng số".