© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588

Bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương):

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Từ ngày 1/1/2018, Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa chính thức có hiệu lực. Theo Điều 13 của Luật, các bộ, ban, ngành cũng như UBND các tỉnh, thành phố sẽ có trách nhiệm tổ chức hệ thống phân phối cho DN nhỏ và vừa tham gia.  
Ảnh Internet

Vì vậy, năm 2018, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Công Thương triển khai là xây dựng chính sách giúp cho DN nhỏ và vừa tiếp cận hệ thống phân phối trong nước. Nếu hệ thống phân phối nào có trên 80% sản phẩm của DN nhỏ và vừa sản xuất tại thị trường trong nước, sẽ được hưởng ưu đãi về thuế, phí, đất đai… 

Cũng nhằm hỗ trợ DN nâng cao sức cạnh tranh, năm 2018, Bộ Công Thương tập trung vào việc làm thế nào để tăng cường sự phối hợp giữa DN FDI và DN trong nước để DN FDI tin tưởng và ưu tiên sử dụng nguyên, nhiên liệu, sản phẩm, thương hiệu Việt Nam. Ngoài ra, Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia cũng hướng mạnh hơn đến khu vực còn khó khăn như nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo; tăng cường giới thiệu hàng Việt đến khu vực này. Từ đó, giúp DN mở rộng thị phần tiêu thụ hàng hóa, giúp người tiêu dùng được tiếp cận với sản phẩm trong nước chất lượng cao.