© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588

Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là người khuyết tật năm 2018

Kỷ niệm Ngày khuyết tật Việt Nam (18/4), ngày 16/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức Chương trình "Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là người khuyết tật (NKT)" năm 2018.
48 đại biểu NKT đến từ 37 tỉnh, thành phồ trong cả nước

Tham dự chương trình có 48 đại biểu NKT là các giám đốc doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất tiêu biểu được lựa chọn từ 37 tỉnh, thành phố trên cả nước. Dù mang trong mình khiếm khuyết, nhưng tinh thần, nghị lực, tri thức của họ là tấm gương sáng, là những bài học cuộc sống sinh động khiến nhiều người phải noi theo.

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết: Trong những năm qua, tuy tình hình kinh tế, xã hội của đất nước còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo, bảo đảm đời sống an sinh xã hội cho người dân, đặc biệt đã ban hành nhiều chính sách thực hiện quyền của NKT, để họ được hòa nhập bình đẳng vào xã hội. Có thể kể đến như: Đề án trợ giúp NKT giai đoạn 2012 – 2020, đã và đang tích cực được triển khai thực hiện ở cả Trung ương và địa phương, với mục tiêu hỗ trợ NKT phát huy khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu bản thân; tạo điều kiện để NKT vươn lên tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội; đặc biệt, Luật NKT qua 8 năm đi vào thực tiễn là cơ sở pháp lý vững chắc để NKT được bảo vệ, trợ giúp, trong đó có quy định nhằm đảm bảo quyền có việc làm của NKT, quy định ưu đãi đối với NKT tự tạo việc làm, ưu đãi đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nhiều lao động là NKT; ngoài ra, Việt Nam cũng đã phê chuẩn Công ước quốc tế về quyền của NKT là dấu mốc khẳng định cam kết của Chính phủ trong việc nỗ lực thực thi chính sách, tạo mọi điều kiện để NKT được đảm bảo thực hiện các quyền của mình trong cuộc sống.

Tại Chương trình, Trung ương Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho các đại biểu doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là NKT tiêu biểu năm 2018.