© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588

Thừa Thiên Huế liên tiếp bắt giữ các đối tượng trộm cắp bình ắc qui

Ngày 16/5/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi trộm cắp bình ắc qui điện. 

Các đối tượng bị bắt giữ bao gồm Huỳnh Nghệ (trú tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang), Hồ Văn Châu, Huỳnh Thiện và Huỳnh Văn Cu (trú tại phường Hương Sơ, TP. Huế). Theo hồ sơ, trong khoảng thời gian từ tháng 1 - 3/2018, lợi dụng các tàu đánh cá vào neo đậu tại khu vực âu thuyền các xã Phú Thuận, Phú Hải và thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) không có người trông giữ, quản lý tài sản, các đối tượng đã đột nhập vào 18 tàu đánh cá cắt khóa để trộm bình ắc qui.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã trộm cắp 18 bình ắc qui trên các tàu thuyền và 11 bình ắc qui khác trên địa bàn TP. Huế. Hiện Công an huyện Phú Vang đã thu giữ được 14 bình ắc qui do các đối tượng trộm cắp. Theo lời khai, sau khi trộm được, các đối tượng đem bán mỗi bình ắc qui với giá từ 1 - 2,5 triệu đồng.

Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật trộm cắp

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Vang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nghệ, Cu và Thiện, đồng thời bàn giao đối tượng Hồ Văn Châu cho Công an TP. Huế xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 10/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thừa Thiên Huế đã bắt khẩn cấp đối với Dương Đình Hữu (26 tuổi, trú tại 65/129 Trần Thanh Mại, phường An Đông, TP. Huế) để điều tra về hành vi trộm tài sản.

Tại cơ quan công an, đối tượng Dương Đình Hữu khai nhận, vào rạng sáng ngày 9/5 đã sử dụng xe máy biển kiểm soát 75F5-4485 đi từ khu đô thị An Cựu City hướng về cầu vượt Thủy Dương (TX. Hương Thủy) tìm xe tải lớn đỗ bên đường không có người trông coi để lấy trộm bình ắc qui. Khi đến trước nhà 397 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, Hữu phát hiện xe ben biển kiểm soát 75C- 076.57 không có người trông coi, nên đã dùng cà lê tháo trộm 2 bình điện. Cũng với thủ đoạn này, trước đó, Hữu đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lấy trộm 5 bình điện tại địa bàn TP. Huế đem bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.