© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588
Làm báo bằng robot hoặc trí tuệ nhân tạo là những hình thức đã và đang được nhiều cơ quan báo chí sử dụng trong thời đại công nghệ bùng nổ. Điều này giúp hoạt động tác nghiệp báo chí nhanh chóng hơn, nhưng cũng gây ra áp lực đối với nhà báo trước lo ngại robot có thể thay thế con người trong nhiều khâu làm báo.
  • Mạng xã hội hấp dẫn vì sức lan tỏa lớn, độ tương tác cao và nhiều cơ quan báo chí đang sử dụng công cụ này để tăng sự tương tác cho chính tờ báo của mình. Tuy nhiên, sử dụng MXH sao cho hiệu quả, tăng tính tương tác mà vẫn chuẩn chỉ đòi hỏi sự nỗ lực lớn của cả các cơ quan báo chí và nhà báo.
  • Hỗ trợ phong trào “Khởi nghiệp vùng Dân tộc thiểu số” được xem là một trong những giải pháp nhằm khai thác thế mạnh của vùng Dân tộc thiểu số và Miền núi, tạo động lực để đồng bào vươn lên thoát nghèo bền vững và từng bước làm giàu.
  • Sở Công Thương Lào Cai về cải cách hành chínhLan tỏa tinh thần tiên phong cải cách của Bộ Công Thương, thời gian qua, ngành Công Thương Lào Cai đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách hành chính(CCHC), tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân.
  • Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 được dự đoán sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho nước ta trong việc nâng cao trình độ công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh trong chuỗi sản phẩm; tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo… Đây cũng là cơ hội cho các đoàn viên thanh niên nói chung và đoàn viên thanh niên Bộ Công Thương nói riêng.
  • "Cho dù là thị trường nào, chúng ta cũng phải quan tâm đến vấn đề chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh, thương hiệu..." - đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với nông dân sáng 9/4, tại Hải Dương.
  • Úc là một trong những thị trường đầy tiềm năng cho hàng hóa Việt nói chung và nông sản nói riêng. Tuy nhiên, đây là thị trường đòi hỏi không ít về chất lượng sản phẩm. Để cánh cửa thị trường này rộng mở hơn nữa với các mặt hàng nông sản có thế mạnh của Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa hai nước. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Hoàng Thúy - Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc về cơ hội và thách thức của nông sản Việt Nam khi muốn hiện diện ở "xứ sở chuột túi'
  • Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến được ký kết tại Chile vào ngày 8/3 tới. Trước thời khắc lịch sử này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Công Thương về những nội dung liên quan đến Hiệp định.
  • Năm 2017, hoạt động xuất nhập khẩu đã đạt nhiều điểm sáng như tổng kim ngạch xuất khẩu 2 chiều lần đầu tiên đạt trên 400 tỷ USD - con số cao nhất từ trước đến nay; xuất khẩu và nhập khẩu đạt mức tăng trưởng cao; xuất siêu ngoài dự kiến...
  • Trước thềm Lễ tôn vinh, trao Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017 sẽ diễn ra trong thời gian tới, Báo Công Thương tổ chức Tọa đàm “Nâng tầm sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu Việt.
  • Trước thềm Lễ tôn vinh, trao Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017 sẽ diễn ra trong thời gian tới, Báo Công Thương tổ chức Tọa đàm “Nâng tầm sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu Việt.