© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588
Cuối năm, giáp Tết Nguyên Đán là thời điểm hàng hóa xuất nhập khẩu qua khu vực biên giới trở nên sôi động. Đường lên các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là cửa khẩu Tân Thanh và Cốc Nam - ngày cũng như đêm lưu lượng xe đã tăng lên đáng kể.
  • Ngày 25-26/12, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Bộ trưởng phụ trách tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi để trao đổi một số vấn đề liên quan đến Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
  • Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với những thành tựu đáng tự hào. Hướng tới năm 2020 khi tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ đề xuất các ưu tiên, trọng tâm sáng kiến, thể hiện đóng góp “chủ động, tích cực và có trách nhiệm” trong tham gia hợp tác ASEAN.
  • Hoạt động thương mại biên giới là một trong những thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, nhưng thế mạnh này hiện đang có xu hướng giảm. Lý do giảm có nhiều nguyên nhân, chủ yếu do Trung Quốc thay đổi một số về chính sách biên mậu, nên các hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại biên giới và khoản thu phí bến bãi tại các cửa khẩu ở Quảng Ninh giảm mạnh, nhất là khu vực Móng Cái.
  • Với triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư của đại diện 63 tỉnh thành và triển lãm ảnh “Việt Nam đất nước, con người” trong Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Năm APEC Việt Nam 2017 đã mang đến bạn bè trong nước và quốc tế một hình ảnh Việt Nam đậm dấu ấn văn hóa truyền thống, thân thiện, mến khách, chủ động.
  • Tuần lễ cấp cao APEC 2017, sự kiện đối ngoại quan trọng nhất, lớn nhất trong năm, diễn ra tại TP Đà Nẵng trong các ngày từ 6-11/11, đã thành công tốt đẹp cả về mặt nội dung và công tác tổ chức.
  • Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thông báo, các Bộ trưởng TPP đã đạt được sự đồng thuận cho Hiệp định TPP-11, đồng thời thống nhất tên gọi mới là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
  • Ngày 10/11, chuyên cơ chở lãnh đạo cấp cao của các nền kinh tế APEC đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, bao gồm lãnh đạo của 9 nền kinh tế. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu tại hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017.
  • Hoạt động của doanh nghiệp luôn là trọng tâm trong các chương trình nghị sự APEC. Tuần lễ cấp cao 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng đã quy tụ hàng ngàn nhà lãnh đạo của những tập đoàn hàng đầu thế giới, các tổ chức nước ngoài và các chuyên gia kinh tế, họ cùng nhau bàn thảo về hướng hợp tác, phát triển trong tương lai.
  • Bộ trưởng của 11 nền kinh tế thành viên TPP vừa có cuộc họp quan trọng, kéo dài trong các ngày từ 6 đến 10/11, bên lề Tuần lễ cấp cao APEC 2017, đang diễn ra tại Đà Nẵng.
  • Sáng nay – 9/11, trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, lãnh đạo cấp cao của 21 nền kinh tế thành viên đã có mặt bên bờ sông Hàn để khai trương công viên APEC.