© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588
Các hoạt động chính thức trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 đã mở màn, thu hút sự tham gia của hàng nghìn doanh nhân trong khu vực.
  • Mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 13 về mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho cá tra Việt Nam. Với mức tăng lên đến 5,61 lần, đây được đánh giá là mức thuế cao nhất cho cá tra Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Triệu Dũng - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) xung quanh vấn đề này.
  • Sáng ngày 22/3, Bộ Công Thương chính thức công bố Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2017, đánh giá tổng quan có hệ thống về những vấn đề cơ bản của hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam trong năm 2017.
  • Sáng ngày 17/3/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ tôn vinh và trao giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lần thứ II.
  • Dù thời tiết mưa rét, nhiều người dân Hà Nội vẫn có mặt ở trước cửa hàng vàng từ sáng sớm hôm nay để xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần tài – mùng 10 Tết (tức 25/2 dương lịch).
  • Ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới 2018, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã quyết liệt ra quân và đã phát hiện, thu giữ nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc.
  • Cuối năm, giáp Tết Nguyên Đán là thời điểm hàng hóa xuất nhập khẩu qua khu vực biên giới trở nên sôi động. Đường lên các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là cửa khẩu Tân Thanh và Cốc Nam - ngày cũng như đêm lưu lượng xe đã tăng lên đáng kể.
  • Ngày 25-26/12, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Bộ trưởng phụ trách tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi để trao đổi một số vấn đề liên quan đến Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
  • Ngày 26/12, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2017 tại TP. Đà Lạt, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII.
  • Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với những thành tựu đáng tự hào. Hướng tới năm 2020 khi tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ đề xuất các ưu tiên, trọng tâm sáng kiến, thể hiện đóng góp “chủ động, tích cực và có trách nhiệm” trong tham gia hợp tác ASEAN.
  • Hoạt động thương mại biên giới là một trong những thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, nhưng thế mạnh này hiện đang có xu hướng giảm. Lý do giảm có nhiều nguyên nhân, chủ yếu do Trung Quốc thay đổi một số về chính sách biên mậu, nên các hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại biên giới và khoản thu phí bến bãi tại các cửa khẩu ở Quảng Ninh giảm mạnh, nhất là khu vực Móng Cái.