© Copyright 2015- Baocongthuong.com.vn, All rights reserved

® Baocongthuong giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:
0904.305.588
Năm 2017 là một năm đầy ấn tượng của ngành Công Thương với cuộc tiên phong cải cách mạnh mẽ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá. Bộ Công Thương đã đi đầu trong việc cải cách điều kiện kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2017.
  • Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân gia tăng cũng là lúc nạn buôn lậu và gian lận thương mại diễn biến phức tạp về quy mô, tính chất, thủ đoạn tinh vi.
  • Một hành trình mới tiếp nối những mùa đông, hành trình của sự gắn kết, sẻ chia yêu thương. Hành trình của đơn vị luôn đặt trách nhiệm xã hội lên trên hết. Đó chính là chương trình TỪ THIỆN VÙNG CAO của Báo Công Thương đến với bà con nghèo tại 2 xã Hồng Trị và Sơn Lập, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) và các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Dương Quang (TP.Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).
  • Trong bối cảnh hiện nay, làn sóng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ mang đến sự thay đổi lớn lao về phương thức sản xuất – kinh doanh, mà còn là nền tảng để chuyển đổi mạnh mẽ sang nền kinh tế tri thức, bởi nguồn lực cho tăng trưởng lúc này phải là năng suất và chất lượng lao động cũng như năng lực sáng tạo và sự phát triển của khoa học – công nghệ.
  • Năng suất lao động của Việt Nam hiện ở mức 5,87%, cao hơn mức 5,29% của năm ngoái, song vẫn còn khá thấp so với các nước trong khu vực. So với Malaysia, năng suất lao động của Việt Nam chỉ bằng 1/6, bằng 1/15 của Singapore và bằng 1/3 của Thái Lan...Trong khi đó, tăng năng suất lao động đang ngày càng đóng vai trò quyết định đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nâng cao năng suất đang là một thách thức lớn đối với Việt Nam và đưa ra 5 giải pháp để thực hiện.
  • Theo chỉ đạo của Chính phủ, kể từ ngày 1/1/2018, tất cả doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phải ngừng bán xăng RON 92, khi đó trên thị trường chỉ còn tồn tại xăng RON 95 và E5 RON 92. Trước giờ G, phóng viên Báo Công Thương ghi nhận hình ảnh triển khai sử dụng xăng E5 RON 92 tại một số thị trường trọng điểm
  • Tổ chức đánh giá sự phù hợp (ĐGSPH) hiện nay được phát triển theo hướng xã hội hóa, đã góp phần tích cực hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa đảm bảo an toàn, chất lượng, tuân thủ theo các quy định pháp luật hiện hành.
  • Nhằm giới thiệu đến các địa phương phía Nam về Giải thưởng Sản phẩm dịch vụ Thương hiệu Việt tiêu biểu, hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2017. Đoàn công tác Báo Công Thương đã có buổi làm việc với một số đơn vị.
  • Tại Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) 2017 ngày 13/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Quý vị nói rất đúng rằng Việt Nam cần phải quyết liệt cải cách khu vực doanh nghiệp nhà nước, nơi nắm giữ một nguồn vốn lớn của nền kinh tế nhưng việc sử dụng vốn chưa đem lại hiệu quả tương xứng, nhiều bất cập nơi đây”.
  • Đây là một trong 8 nhiệm vụ trọng tâm từ năm 2018 đến 2020, để tạo chuyển biến tích cực hơn nữa cho hoạt động nâng cao năng suất chất lượng quốc gia đến năm 2020, được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị Ban điều hành chương trình quốc gia "Nâng cao NSCL sản phẩm hàng hóa đến năm 2020" do bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, ngày 18/12.